minhan.sev@gmail.com | 0862 323 488

0862.323.488

Hỗ trợ khách hàng 24/24 Hotline tư vấn 0862 323 488

Gỗ pallet trang trí là gì? Ưu và nhược điểm của loại gỗ này

Tin tức | 28/11/2022 | 901 lượt xem

Hiện nay, bên cạnh những nguyên vật liệu dùng để trang trí như gỗ tự nhiên thì gỗ pallet cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ những đặc điểm riêng. Vậy gỗ pallet trang trí là gì? Ưu nhược điểm của pallet gỗ như thế nào? Cùng Pallet Hải Dương giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Gỗ pallet trang trí là gì?

Pallet gỗ chắc hẳn không còn xa lạ với các kho xưởng hay kho chứa hàng vì đây là tấm kê hàng dùng để vận chuyển, lưu trữ hàng hoá. Pallet có cấu trúc phẳng giúp hàng hoá được cố định, không bị xê dịch, nghiêng vừa đủ khi vận chuyển. Thường chất liệu để dùng để pallet rất đa dạng như nhựa, giấy, kim loại và gỗ.

Gỗ pallet trang trí được đóng và cắt ghép từ những loại thanh gỗ dài với nhau, các tấm được tạo thanh nan gỗ nối thành một cấu trúc chắc chắn và bền vững, thuận tiện cho việc di chuyển hàng hoá. Chúng được sản xuất từ các loại gỗ keo, gỗ cao su, gỗ tràm vì đặc tính nhẹ và tính bền  cao, hạn chế được những nấm mốc và mối mọt.

Gỗ pallet trang trí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực 

Gỗ pallet trang trí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực 

Kích thước pallet gỗ trang trí hiện nay

Hầu hết mọi người sẽ gặp gỗ pallet trang trí có kích thước từ 110x110cm, chiều cao là 13.5-14cm. Tuy nhiên, thực tế gỗ pallet có kích thước đa dạng như sau:

 • Kích thước 100x100x13.5cm.

 • Kích thước 110x110x14cm.

 • Kích thước 121.9x100x14cm.

 • Kích thước 120x90x13.5cm.

Những ưu và nhược điểm của gỗ pallet trang trí

Gỗ pallet trang tri được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm  

Ngày nay, gỗ pallet được rất nhiều người ưa chuộng bở có nhiều ưu điểm nổi bật, đó là:

 • Thay đổi kích thước: Người dùng có thể dễ dàng thay đổi kích thước đóng pallet theo yêu cầu. Hiện nay kích thước phổ biến nhất của gỗ pallet trang trí tại Việt Nam đó là 100x120x12cm. Tuy nhiên, người dùng sẽ dễ dàng tháo rời hay mang thêm những thanh gỗ mới theo ý muốn.

 • Tái sử dụng dễ dàng: Những loại pallet gỗ khi không còn dùng tới có thể được tái sử dụng khi tạo thành những món đồ thủ công mỹ nghệ hay những món đồ nội thất độc đáo với giá thành rất rẻ. Nếu không có thể bán lại cho những xưởng làm gỗ bã hoặc sử dụng để làm củi cũng hợp lý.

 • Giá thành rẻ: Gỗ pallet khá rẻ và rất thân thiện với môi trường. Vì là gỗ nên khi đã trở thành phế liệu chúng cũng tự phân hủy dễ dàng mà không tạo ra những chất gây hại đến môi trường.

 • Gỗ pallet có chịu tải cao dễ sử dụng: Khi đã qua bước xử lý chịu lực, gỗ pallet chịu được tải trọng lớn nên tránh được tình trạng làm hư hỏng hàng hóa. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu những món đồ làm từ gỗ pallet có bị hư hỏng cũng dễ dàng sữa chữa, tiết kiệm được chi phí.

 • Đồ nội thất được làm từ pallet gỗ có kiểu dáng và mẫu mã rất đa dạng, dễ dàng sáng tạo thành những vật mang đầy tính nghệ thuật, độc đáo.

Gỗ pallet có rất nhiều ưu điểm nổi bật nên được nhiều người dùng yêu thích 

Gỗ pallet có rất nhiều ưu điểm nổi bật nên được nhiều người dùng yêu thích 

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì gỗ pallet trang trí cũng còn có những hạn chế như sau:

 • Những thanh gỗ tạo nên pallet có kích thước không đồng đều, khó vệ sinh mỗi khi sử dụng có vết bẩn bám vào.

 • Mặt gỗ pallet làm bằng chất liệu gỗ thông thường có nhiều mắc đen nên nhìn không sang trọng và hiện đại bằng những loại gỗ khác.

 • Pallet gỗ trang trí dễ bị biến dạng và tuổi thọ không cao bằng những đồ gỗ tự nhiên khác.

Nên mua gỗ pallet trang trí ở đâu? 

Pallet Hải Dương là đơn vị chuyên cung cấp các loại gỗ pallet, pallet gỗ keo, pallet gỗ thông với nhiều mẫu mã và có chất lượng cao. Đây là địa chỉ tin cậy để bạn có thể mua những loại gỗ pallet chất lượng với giá thành tốt nhất hiện nay.

Mua gỗ pallet trang trí chất lượng tại Pallet Hải Dương

Mua gỗ pallet trang trí chất lượng tại Pallet Hải Dương

Bài viết trên đây là những thông tin giới thiệu đến các bạn về gỗ pallet trang trí. Đây là vật liệu có nhiều ưu điểm nổi bật nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các bài viết liên quan
Đóng gói an toàn ,bảo vệ tài sản với Pallet chất lượng

Tin tức | 743 lượt xem

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, sự đóng gói an toàn và hiệu quả không chỉ là một yếu tố quan trọng mà còn là một chiến lược tối ưu hóa cho doanh nghiệp. T...

Tối Ưu Sử Dụng Pallet để Giảm Chi Phí và Tăng Hiệu Suất Kinh Doanh

Tin tức | 761 lượt xem

Trong ngành công nghiệp hiện đại, việc tối ưu hóa quá trình sử dụng pallet không chỉ là một chiến lược cần thiết để giảm chi phí mà còn là một cách để tăng cườn...

Pallet Gỗ Quan Trọng Trong Quản Lý Logistics và Vận Chuyển Hàng Hóa

Tin tức | 855 lượt xem

Trong ngành logistics và chuỗi cung ứng hiện đại, gỗ pallet đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc tối ưu hóa quy trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Việc...