minhan.sev@gmail.com | 0862 323 488

0862.323.488

Hỗ trợ khách hàng 24/24 Hotline tư vấn 0862 323 488

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ trên thị trường

Tin tức | 26/11/2022 | 2266 lượt xem

Hiện nay nhu cầu sử dụng pallet gỗ ngày càng nhiều vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Khi mua sản phẩm điều làm cho khách hàng quan tâm đến là giá cả. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ là gì, hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao pallet gỗ ngày càng được ưa chuộng?

Pallet gỗ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như sản xuất công nghiệp, lưu trữ hàng hóa, vận chuyển hàng hóa, thiết kế nội thất độc đáo,...Điều này có thể thấy rằng pallet gỗ ngày càng được ưa chuộng vì những những lý do như sau:

  • Có thể thay đổi kích thước dễ dàng: Người dùng có thể dễ dàng thay thế, tháo rời các thanh pallet hoặc kết hợp với các loại gỗ khác vào để thay đổi kích thước.

  • Tái sử dụng được: Một lợi ích không thể phủ nhận của pallet gỗ đó là có thể tái sử dụng làm các vật phẩm mỹ nghệ hoặc trang trí nội thất giá rẻ. Ngoài ra còn có thể bán lại cho các xưởng gỗ để tái chế thích hợp.

  • Chịu lực tốt: Khi đã đưa ra thị trường tiêu thụ, pallet gỗ có khả năng chịu tải cao hơn nhiều loại pallet khác. Do đó sẽ giúp người dùng hạn chế được tình trạng hỏng vỡ hàng hóa trong quá trình sử dụng.

Ngày càng có nhiều người biết đến pallet gỗ và sử dụng thường xuyên

Ngày càng có nhiều người biết đến pallet gỗ và sử dụng thường xuyên

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ trên thị trường

Giá cả là vấn đề quan trọng mà người dùng luôn xem xét khi muốn mua hàng hóa. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ bạn không nên bỏ qua.

Chất lượng gỗ

Giá thành của pallet gỗ chịu ảnh hưởng 70% bởi yếu tố gỗ nguyên liệu, mỗi loại gỗ sẽ có chất lượng khác do. Hiện nay một số cơ sở cung cấp pallet kém uy tín đã dùng loại gỗ có chất lượng thấp cho khách hàng để cạnh tranh về giá. Đối với yêu cầu của khách hàng dùng pallet gỗ để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài cần yêu cầu xẻ vuông 100% không phe lẹm sẽ có giá thành cao hơn. 

Nhưng trường hợp dùng gỗ phe lẹm ở giữa sẽ giảm 15% mức giá nguyên liệu, lúc này khi cho ra thành phẩm pallet gỗ sẽ giảm 10% giá thành. Vì vậy khi bạn muốn mua sản phẩm này cần phải biết chất lượng của gỗ là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành của pallet gỗ.

Chất lượng của gỗ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thành của pallet gỗ

Chất lượng của gỗ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thành của pallet gỗ

Kích thước nan gỗ

Các cây gỗ làm thành pallet thường phát triển chậm và phải sau nhiều năm mới có thể khai thác. Vì vậy thông thường đường kính của gỗ sẽ nhỏ do cây phát triển không đồng đều, ít cây thẳng. Đa số bề mặt nan gỗ từ 100mm trở xuống, độ dày nan từ 17-20mm là hợp lý. Điều này đã dẫn đến việc xẻ gỗ bị hao hụt dẫn đến việc đẩy giá thành lên cao. Trường hợp chiều dài nan gỗ <1100mm sẽ làm giảm giá thành pallet gỗ nên cần tính toán tổng thể khi mua.

Thiết kế của pallet gỗ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ đó là thiết kế. Đối với pallet 1 mặt 2 chiều nâng sẽ sản xuất nhanh hơn so với loại pallet 1 mặt 4 chiều nâng. Bên cạnh đó pallet yêu cầu ít nan mặt cũng đóng nhanh hơn loại nhiều nan mặt. Nhiều đơn hàng còn yêu cầu cắt vát các nan bên dưới để xe nâng tay đi vào dễ dàng và còn nhiều yêu cầu khác nữa. Điều này sẽ làm phát sinh nhiều chi phí thi công dẫn đến giá thành cũng ảnh hưởng theo.

Tùy vào từng yêu cầu về thiết kế của pallet gỗ sẽ có mức giá phù hợp

Tùy vào từng yêu cầu về thiết kế của pallet gỗ sẽ có mức giá phù hợp

Địa chỉ bán pallet gỗ có giá cả tốt nhất

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ mua pallet gỗ uy tín hãy đến với Pallet Hải Dương - Một đơn vị cung cấp pallet quy mô lớn, hoạt động chuyên nghiệp trên thị trường luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Pallet gỗ tại đây luôn được tính giá sát với quy trình sản xuất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá thành. Nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng cụ thể về các loại pallet phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những yếu tố ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể đặt được đơn hàng chất lượng và phù hợp với ngân sách của mình.

 

Các bài viết liên quan
Mua Pallet cũ giá rẻ tại Hải Phòng

Tin tức | 901 lượt xem

Trên thị trường vận chuyển và lưu trữ hiện nay, pallet gỗ cũ đang trở thành một lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số lý do vì...

Đóng gói an toàn ,bảo vệ tài sản với Pallet chất lượng

Tin tức | 2888 lượt xem

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, sự đóng gói an toàn và hiệu quả không chỉ là một yếu tố quan trọng mà còn là một chiến lược tối ưu hóa cho doanh nghiệp. T...

Tối Ưu Sử Dụng Pallet để Giảm Chi Phí và Tăng Hiệu Suất Kinh Doanh

Tin tức | 2577 lượt xem

Trong ngành công nghiệp hiện đại, việc tối ưu hóa quá trình sử dụng pallet không chỉ là một chiến lược cần thiết để giảm chi phí mà còn là một cách để tăng cườn...