minhan.sev@gmail.com | 0862 323 488

0862.323.488

Hỗ trợ khách hàng 24/24 Hotline tư vấn 0862 323 488

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ trên thị trường

Tin tức | 26/11/2022 | 468 lượt xem

Hiện nay nhu cầu sử dụng pallet gỗ ngày càng nhiều vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Khi mua sản phẩm điều làm cho khách hàng quan tâm đến là giá cả. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ là gì, hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao pallet gỗ ngày càng được ưa chuộng?

Pallet gỗ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như sản xuất công nghiệp, lưu trữ hàng hóa, vận chuyển hàng hóa, thiết kế nội thất độc đáo,...Điều này có thể thấy rằng pallet gỗ ngày càng được ưa chuộng vì những những lý do như sau:

  • Có thể thay đổi kích thước dễ dàng: Người dùng có thể dễ dàng thay thế, tháo rời các thanh pallet hoặc kết hợp với các loại gỗ khác vào để thay đổi kích thước.

  • Tái sử dụng được: Một lợi ích không thể phủ nhận của pallet gỗ đó là có thể tái sử dụng làm các vật phẩm mỹ nghệ hoặc trang trí nội thất giá rẻ. Ngoài ra còn có thể bán lại cho các xưởng gỗ để tái chế thích hợp.

  • Chịu lực tốt: Khi đã đưa ra thị trường tiêu thụ, pallet gỗ có khả năng chịu tải cao hơn nhiều loại pallet khác. Do đó sẽ giúp người dùng hạn chế được tình trạng hỏng vỡ hàng hóa trong quá trình sử dụng.

Ngày càng có nhiều người biết đến pallet gỗ và sử dụng thường xuyên

Ngày càng có nhiều người biết đến pallet gỗ và sử dụng thường xuyên

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ trên thị trường

Giá cả là vấn đề quan trọng mà người dùng luôn xem xét khi muốn mua hàng hóa. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ bạn không nên bỏ qua.

Chất lượng gỗ

Giá thành của pallet gỗ chịu ảnh hưởng 70% bởi yếu tố gỗ nguyên liệu, mỗi loại gỗ sẽ có chất lượng khác do. Hiện nay một số cơ sở cung cấp pallet kém uy tín đã dùng loại gỗ có chất lượng thấp cho khách hàng để cạnh tranh về giá. Đối với yêu cầu của khách hàng dùng pallet gỗ để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài cần yêu cầu xẻ vuông 100% không phe lẹm sẽ có giá thành cao hơn. 

Nhưng trường hợp dùng gỗ phe lẹm ở giữa sẽ giảm 15% mức giá nguyên liệu, lúc này khi cho ra thành phẩm pallet gỗ sẽ giảm 10% giá thành. Vì vậy khi bạn muốn mua sản phẩm này cần phải biết chất lượng của gỗ là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành của pallet gỗ.

Chất lượng của gỗ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thành của pallet gỗ

Chất lượng của gỗ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thành của pallet gỗ

Kích thước nan gỗ

Các cây gỗ làm thành pallet thường phát triển chậm và phải sau nhiều năm mới có thể khai thác. Vì vậy thông thường đường kính của gỗ sẽ nhỏ do cây phát triển không đồng đều, ít cây thẳng. Đa số bề mặt nan gỗ từ 100mm trở xuống, độ dày nan từ 17-20mm là hợp lý. Điều này đã dẫn đến việc xẻ gỗ bị hao hụt dẫn đến việc đẩy giá thành lên cao. Trường hợp chiều dài nan gỗ <1100mm sẽ làm giảm giá thành pallet gỗ nên cần tính toán tổng thể khi mua.

Thiết kế của pallet gỗ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ đó là thiết kế. Đối với pallet 1 mặt 2 chiều nâng sẽ sản xuất nhanh hơn so với loại pallet 1 mặt 4 chiều nâng. Bên cạnh đó pallet yêu cầu ít nan mặt cũng đóng nhanh hơn loại nhiều nan mặt. Nhiều đơn hàng còn yêu cầu cắt vát các nan bên dưới để xe nâng tay đi vào dễ dàng và còn nhiều yêu cầu khác nữa. Điều này sẽ làm phát sinh nhiều chi phí thi công dẫn đến giá thành cũng ảnh hưởng theo.

Tùy vào từng yêu cầu về thiết kế của pallet gỗ sẽ có mức giá phù hợp

Tùy vào từng yêu cầu về thiết kế của pallet gỗ sẽ có mức giá phù hợp

Địa chỉ bán pallet gỗ có giá cả tốt nhất

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ mua pallet gỗ uy tín hãy đến với Pallet Hải Dương - Một đơn vị cung cấp pallet quy mô lớn, hoạt động chuyên nghiệp trên thị trường luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Pallet gỗ tại đây luôn được tính giá sát với quy trình sản xuất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá thành. Nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng cụ thể về các loại pallet phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những yếu tố ảnh hưởng đến giá của pallet gỗ. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể đặt được đơn hàng chất lượng và phù hợp với ngân sách của mình.

 

Các bài viết liên quan
Cách sắp xếp pallet trong kho để tối ưu hóa không gian: Chiến lược hiệu quả và bí quyết tối ưu kho hàng

Tin tức | 14 lượt xem

Cách sắp xếp pallet trong kho để tối ưu hóa không gian: Chiến lược hiệu quả và bí quyết tối ưu kho hàng

Pallet Nhựa Tái Sử Dụng: Lựa Chọn Thông Minh Để Giảm Chi Phí Trong Chuỗi Cung Ứng

Tin tức | 23 lượt xem

Khám Phá Cơ Hội Tiết Kiệm Chi Phí với Pallet Nhựa Tái Sử Dụng Khi nói đến quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa, không thể phủ nhận vai trò quan trọng ...

Pallet gỗ và Pallet nhựa: Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

Tin tức | 33 lượt xem

Pallet gỗ và pallet nhựa là hai loại pallet phổ biến trong ngành vận chuyển và lưu trữ. Bài viết này sẽ phân tích các ưu điểm và nhược điểm của cả hai loại pall...