minhan.sev@gmail.com | 0862 323 488

0862.323.488

Hỗ trợ khách hàng 24/24 Hotline tư vấn 0862 323 488

Pallet gỗ keo và quy trình sản xuất pallet gỗ keo hiện nay

Tin tức | 24/11/2022 | 350 lượt xem

Gỗ keo là một nguyên liệu được sử dụng để sản xuất pallet phổ biến tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết ứng dụng và quy trình sản xuất pallet gỗ keo gồm những công đoạn nào? Hãy cùng Pallet Hải Dương giải đáp những câu hỏi trên để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

Pallet gỗ keo là gì?

Cây keo là một dạng cây được trồng rất nhiều tại các tỉnh miền Bắc nước ta như Thái Nguyên, Lào Cai. Với đặc tính chịu lực tốt, chắc khỏe, bền đẹp nên gỗ keo được sử dụng để sản xuất pallet gỗ. Có đến 90% pallet gỗ tại Việt Nam được làm bằng gỗ keo. Pallet gỗ keo được tạo thành từ những thanh gỗ có đồ dày mỏng khác nhau, liên kết chắc chắn để tạo thành những tấm kê hàng hoá. Quy trình sản xuất pallet gỗ keo trải qua nhiều giai đoạn để đến tay người dùng.

Pallet gỗ keo được tạo thành từ những thanh gỗ keo chắc chắn

Pallet gỗ keo được tạo thành từ những thanh gỗ keo chắc chắn

Ứng dụng của pallet gỗ keo 

Gỗ keo có đặc tính là chịu được nước khá tốt, có độ dẻo dai và độ bền cao nên có thể thích nghi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên được sản xuất thành pallet luôn được người dùng ưa chuộng. Đặc biệt pallet gỗ keo được ứng dụng như sau:

  • Vận chuyển hàng hoá: Pallet gỗ keo có cấu trúc phẳng và được sử dụng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên hay hạ xuống bằng các thiết bị vận chuyển khác nhau. 

  • Trong lĩnh vực kho vận, pallet gỗ leo giúp việc bốc xếp và di chuyển được dễ dàng hơn.

  • Pallet gỗ keo được sử dụng phổ biến do có giá thành rẻ và số lượng sản xuất không hạn chế và dễ sử dụng nên được các cơ sở thiết kế, thi công sử dụng để làm đồ nội thất như bàn ghế, kệ đựng đồ trong phòng,...

Pallet gỗ keo được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực 

Pallet gỗ keo được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực 

Quy trình sản xuất pallet gỗ keo như thế nào?

Dưới đây là quy trình để sản xuất pallet gỗ keo như sau:

Nhập gỗ nguyên liệu

Quy trình sản xuất pallet gỗ keo trước tiên là khâu nhập gỗ nguyên liệu. Thanh gỗ keo tiêu chuẩn để sản xuất thường có độ dài lớn hơn 1.2m, sẽ có những khổ gỗ dài hơn để sản xuất sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Thông thường, kích thước pallet gỗ keo tiêu chuẩn sẽ là 1100 * 1100 * 150 (mm). Size pallet này rất phổ biến và được sử dụng nhiều nhất ngay cả đối với pallet nhựa và pallet sắt.

Xẻ gỗ

Khâu tiếp theo sẽ là quy trình xẻ gỗ để sản xuất pallet. Những cây gỗ tròn lớn sẽ được xẻ gỗ bằng những loại máy có công suất lớn. Độ dày của những thanh gỗ sẽ tùy thuộc vào các yêu cầu về kích thước của pallet gỗ.

Sấy khô và khử trùng

Nếu như pallet dùng để kê hàng hóa lưu kho hoặc xuất khẩu thì cần phải được sấy khô và khử trùng để hạn chế ẩm mốc, mối mọt ảnh hưởng đến hàng hoá. Khi đưa vào lò sấy công nghiệp những thanh gỗ sẽ được khử trùng và sấy khô.

Bào thanh gỗ

Quy trình sản xuất pallet gỗ keo sau khi hoàn thành công đoạn sấy khô và khử trùng, các thanh gỗ được bào nhẵn bề mặt. Tùy theo yêu cầu của khách hàng có thể bào 1, 2 hoặc tất cả các mặt. Thông thường những đơn hàng được dùng để vận chuyển những mặt hàng cao cấp mới yêu cầu bào cae 4 mặt.

Cắt theo kích thước

Mỗi một loại pallet sẽ có kích thước khác nhau nên những thanh gỗ ở giai đoạn này sẽ được cát theo yêu cầu cụ thể. Cần phải kiểm tra các thông số kích thước kỹ lưỡng khi gỗ đã được cắt xong. Sau đó, các thanh gỗ sẽ được chuyển sang bộ phận để đóng thành phẩm.

Đóng pallet gỗ keo thành phẩm

Pallet gỗ keo được tạo thành từ nhiều thanh gỗ được liên kết với nhau bằng cách bắn đinh để cố định. Một tấm pallet gỗ sẽ bao gồm các thanh ngang được đóng vào các thanh đố được xếp dọc và nằm dưới các thanh ngang. Loại đinh được sử dụng là loại đinh xoắn công nghiệp.

Quy trình sản xuất pallet gỗ keo trải qua nhiều công đoạn

Quy trình sản xuất pallet gỗ keo trải qua nhiều công đoạn 

Trên đây là những thông tin giới thiệu về quy trình sản xuất pallet gỗ keo. Nếu bạn đang muốn tìm mua những loại pallet gỗ chất lượng hãy đến ngay Pallet Hải Dương, đơn vị cung cấp những các mẫu pallet đa dạng đẹp và bền.

 

Các bài viết liên quan
Cách sắp xếp pallet trong kho để tối ưu hóa không gian: Chiến lược hiệu quả và bí quyết tối ưu kho hàng

Tin tức | 14 lượt xem

Cách sắp xếp pallet trong kho để tối ưu hóa không gian: Chiến lược hiệu quả và bí quyết tối ưu kho hàng

Pallet Nhựa Tái Sử Dụng: Lựa Chọn Thông Minh Để Giảm Chi Phí Trong Chuỗi Cung Ứng

Tin tức | 23 lượt xem

Khám Phá Cơ Hội Tiết Kiệm Chi Phí với Pallet Nhựa Tái Sử Dụng Khi nói đến quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa, không thể phủ nhận vai trò quan trọng ...

Pallet gỗ và Pallet nhựa: Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

Tin tức | 33 lượt xem

Pallet gỗ và pallet nhựa là hai loại pallet phổ biến trong ngành vận chuyển và lưu trữ. Bài viết này sẽ phân tích các ưu điểm và nhược điểm của cả hai loại pall...