minhan.sev@gmail.com | 0862 323 488

0862.323.488

Hỗ trợ khách hàng 24/24 Hotline tư vấn 0862 323 488

Phương pháp bảo quản Pallet gỗ đúng cách

Tin tức | 25/08/2020 | 2985 lượt xem

Pallet gỗ là vật dụng - phương tiện vận chuyển hàng hóa thông dụng và hiệu quả. Tuy nhiên khác với Pallet nhựa, Pallet sắt thì Pallet gỗ được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên. Để sử dụng bền lâu thì chúng ta phải biết cách bảo quản.

Cách bảo quản Pallet gỗ

Bảo quản Pallet gỗ để sử dụng được lâu bền

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại Pallet khác nhau: Pallet gỗ, Pallet sắt, Pallet nhựa,... Như chúng ta đã biết thì Pallet được làm từ chất liệu nào đi nữa thì cũng đều phải bảo quản tốt để tránh được sự hư hỏng không đáng có.

Bảo quản Pallet gỗ và những điều cần biết

Không phải lựa chọn được chất liệu gỗ làm Pallet tốt là có thể sử dụng bền lâu nhé, bạn còn phải kết hợp với việc sử dụng và bảo quản pallet gỗ sao cho đúng cách để tránh các trường hợp hư hỏng không cần thiết.

Phương pháp bảo quản Pallet gỗ đúng cách

Bảo quản tấm Pallet gỗ đúng cách

Trong số các loại Pallet thì Pallet gỗ là loại cần bảo quản tốt nhất, vì nó có thể hư hỏng bất cứ lúc nào do chất lượng cũng như điều kiện khí hậu thời tiết.

Phương pháp bảo quản Pallet gỗ

  • Tránh để Pallet gỗ ở những nơi có độ ẩm cao, vì chất liệu gỗ nên rất dễ mục nát.
  • Không nên sử dụng Pallet gỗ để vận chuyển các loại hàng hóa như: gạo, ngô, khoai, lúa,... vì những loại mặt hàng này thường xuyên thu thút côn trùng, mối mọt -> gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của Pallet gỗ khi sử dụng.
  • Sắp xếp các mặt hàng có tải trọng nặng ở bên dưới, các mặt hàng có tải trọng nhẹ hơn ở bên trên, tránh được sự cồng kềnh khi vận chuyển ảnh hướng đến Pallet gỗ.
  • Không xếp hàng hóa quá tải trọng lên Pallet gỗ. Mỗi loại Pallet gỗ được gia công sẽ phù hợp với từng mặt hàng cũng như phù hợp với từng tải trọng.Chính vì thế mà không nên vận chuyển quá tải trọng, tránh gây ra các trường hợp hư hỏng Pallet không cần thiết.
  • Không nên để hàng hóa trên Pallet gỗ trong kho lâu ngày, nếu để lâu có thể gây ra các trường hợp mối mọt, ẩm mốc.
  • Nên bọc hàng hóa cẩn thận trước khi để lên Pallet gỗ, tránh được sự rơi vãi khi vận chuyển.

Hiện trên thị trường pallet gỗ được chia thành 2 loại là: pallet gỗ cũ và pallet gỗ mới. Thường pallet gỗ cũ sẽ có giá thành tương đối rẻ hơn pallet gỗ mới. Do vậy, tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn sử dụng loại nào cho phù hợp. Nhưng dù bạn sử dụng pallet loại nào thì cũng phải lưu ý sử dụng và bảo quản đúng cách để có thể sử dụng được bền lâu nhé.

Xem thêm: Pallet gỗ tại Hải Phòng

Các bài viết liên quan
Mua Pallet cũ giá rẻ tại Hải Phòng

Tin tức | 901 lượt xem

Trên thị trường vận chuyển và lưu trữ hiện nay, pallet gỗ cũ đang trở thành một lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số lý do vì...

Đóng gói an toàn ,bảo vệ tài sản với Pallet chất lượng

Tin tức | 2888 lượt xem

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, sự đóng gói an toàn và hiệu quả không chỉ là một yếu tố quan trọng mà còn là một chiến lược tối ưu hóa cho doanh nghiệp. T...

Tối Ưu Sử Dụng Pallet để Giảm Chi Phí và Tăng Hiệu Suất Kinh Doanh

Tin tức | 2577 lượt xem

Trong ngành công nghiệp hiện đại, việc tối ưu hóa quá trình sử dụng pallet không chỉ là một chiến lược cần thiết để giảm chi phí mà còn là một cách để tăng cườn...