minhan.sev@gmail.com | 0862 323 488

0862.323.488

Hỗ trợ khách hàng 24/24 Hotline tư vấn 0862 323 488

Thông tin quan trọng về thủ tục nhập khẩu các loại pallet

Tin tức | 27/10/2022 | 275 lượt xem

Pallet là loại hàng hóa được ứng dụng trong lĩnh vực đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Mặt hàng này được nhập khẩu từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Indonesia, New zealand, Brazil,... Tuy nhiên phải vượt qua thủ tục nhập khẩu các loại pallet mới có thể lưu kho và đưa ra thị trường để bán.

Pallet là gì?

Pallet về cơ bản nhìn giống như kệ kê hàng, đây là một cấu trúc phẳng dùng để cố định các loại hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi 1 xe hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Hiện nay pallet ngày càng trở nên phổ biến hơn, hỗ trợ rất nhiều trong việc di chuyển và xếp hàng vào kho, lưu trữ hàng hóa đảm bảo chất lượng.

Đa số các pallet được làm bằng gỗ, bên cạnh đó cũng có pallet làm bằng nhựa, giấy, sắt, vật liệu tái chế. Tùy vào từng yêu cầu sử dụng khách hàng sẽ lựa chọn loại pallet phù hợp. Việc sử dụng pallet để cố định hàng hóa sẽ giúp việc vận chuyển vào trong kho và đến phương tiện được nhanh chóng hơn. Chính vì sản phẩm ngày càng được ưa chuộng nên nhiều người quan tâm đến thủ tục nhập khẩu các loại pallet.

Pallet là sản phẩm rất hữu ích trong các lĩnh vực công nghiệp

Pallet là sản phẩm rất hữu ích trong các lĩnh vực công nghiệp

Chính sách nhập khẩu pallet

Theo văn bản pháp luật, pallet không phải là hàng hóa cấm nhập khẩu. Đối với pallet nhựa và giấy sẽ tiến hành làm thủ tục nhập khẩu như bình thường. Riêng với pallet gỗ sẽ phải kiểm dịch thực vật trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu. Thủ tục nhập khẩu các loại pallet về cơ bản sẽ giống nhau, chỉ thêm 1 bước kiểm dịch đối với pallet gỗ.

Về vấn đề thuế nhập khẩu và các bước làm thủ tục nhập khẩu pallet, bạn cần phải xác định rõ mã hs pallet cho từng loại như gỗ, nhựa, sắt,...Các văn bản pháp luật về việc nhập khẩu pallet sẽ được cập nhật thường xuyên, nếu có bổ sung thì các văn bản sau sẽ thay thế văn bản trước. Do đó nếu đang có nhu cầu kinh doanh mặt hàng này bạn cần tìm hiểu về chính sách nhập khẩu.

Thủ tục nhập khẩu các loại pallet

Trước khi nhập khẩu từ nước ngoài, pallet sẽ phải qua hải quan để làm thủ tục. Dưới đây là các bước cụ thể để thực hiện thủ tục nhập khẩu các loại pallet.

Bước 1: Đăng ký kiểm dịch (dành riêng cho pallet gỗ)

Như đã nói ở trên, pallet gỗ sẽ cần làm hồ sơ đăng ký kiểm dịch thực vật khi nhập khẩu vào Việt Nam. Việc bạn cần làm là truyền thông tin trên cổng thông tin một cửa một cửa quốc gia. Khi đã truyền qua phần mềm sẽ tiến hành nộp hồ sơ giấy. Sau đó nếu hợp lệ sẽ được duyệt và cấp số đăng ký. Nếu mặt hàng là pallet nhựa hoặc sắt sẽ không cần làm bước này.

Thủ tục nhập khẩu pallet theo quy trình nghiêm ngặt

Thủ tục nhập khẩu pallet theo quy trình nghiêm ngặt

Bước 2 - Khai tờ hải quan

Bạn cần khai báo lên hệ thống hải quan về các thông tin, đây là bước thứ 2 trong thủ tục nhập khẩu các loại pallet. Những thông tin cần cung cấp đó là hợp đồng nhập khẩu, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, giấy chứng nhận xuất xứ, mã hs pallet của loại pallet.

Bước 3 - Làm thủ tục hải quan

Sau khi khai báo các thông tin qua tờ khai hải quan xong, hệ thống hải quan sẽ trả kết quả phân luồng tờ khai. Khi đã phân luồng xong, bạn cần phải in tờ khai ra và mang đến chi cục hải quan để làm thủ tục. Các bước mở tờ khai sẽ tùy theo phân luồng hàng hóa xanh, vàng, đỏ.

Pallet được nhập khẩu có nguồn gốc và thông tin rõ ràng sẽ được thông quan

Pallet được nhập khẩu có nguồn gốc và thông tin rõ ràng sẽ được thông quan

Bước 4 - Thông quan

Đây là bước cuối cùng trong thủ tục nhập khẩu các loại pallet. Sau khi cán bộ hải quan kiểm tra xong hàng hóa, mọi thông tin đề hợp lệ sẽ cho thông quan lô hàng pallet của bạn. Bạn cần làm thủ tục cần thiết để mang về kho bảo quản khi chờ kết quả kiểm tra về chất lượng. Pallet chỉ được đưa ra sử dụng hoặc mua bán khi có kết quả kiểm tra chất lượng và nộp cho hải quan.

Bài viết đã giúp bạn nắm được thông tin vấn đề thủ tục nhập khẩu các loại pallet. Pallet Hải Dương hy vọng rằng với chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích nhất về loại hàng hóa này.

Xem thêm:

Các mặt hàng cần sử dụng pallet đóng gói khi vận chuyển

Quy cách đóng hàng pallet theo từng loại hàng hoá

 

Các bài viết liên quan
Cách sắp xếp pallet trong kho để tối ưu hóa không gian: Chiến lược hiệu quả và bí quyết tối ưu kho hàng

Tin tức | 14 lượt xem

Cách sắp xếp pallet trong kho để tối ưu hóa không gian: Chiến lược hiệu quả và bí quyết tối ưu kho hàng

Pallet Nhựa Tái Sử Dụng: Lựa Chọn Thông Minh Để Giảm Chi Phí Trong Chuỗi Cung Ứng

Tin tức | 24 lượt xem

Khám Phá Cơ Hội Tiết Kiệm Chi Phí với Pallet Nhựa Tái Sử Dụng Khi nói đến quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa, không thể phủ nhận vai trò quan trọng ...

Pallet gỗ và Pallet nhựa: Đánh giá ưu điểm và nhược điểm

Tin tức | 33 lượt xem

Pallet gỗ và pallet nhựa là hai loại pallet phổ biến trong ngành vận chuyển và lưu trữ. Bài viết này sẽ phân tích các ưu điểm và nhược điểm của cả hai loại pall...