minhan.sev@gmail.com | 0862 323 488

0862.323.488

Hỗ trợ khách hàng 24/24 Hotline tư vấn 0862 323 488

Tìm hiểu chi tiết về toàn bộ quy trình sản xuất pallet gỗ

Tin tức | 12/11/2022 | 1699 lượt xem

Pallet đã rất quen thuộc với những cơ sở sản xuất kinh doanh và vận chuyển hàng hóa nên nó đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, quy trình sản xuất pallet gỗ cũng được thực hiện qua các công đoạn chính xác và cụ thể để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Điều này sẽ giúp tạo hạn chế được những lỗi mắc phải trước khi mang đến cho người sử dụng. 

Pallet gỗ là gì?

Pallet gỗ là một trong những loại pallet được đóng từ các thanh gỗ, thanh nan, cây đố khuyết hoặc thẳng để tạo ra sản phẩm. Những thanh gỗ sẽ liên kết chặt chẽ lại với nhau và tạo thành pallet có kết cấu chắc chắn để phục vụ cho công việc sản xuất cũng như vận chuyển hàng hóa. Hiện nay, pallet gỗ được sử dụng rất phổ biến vì có giá thành rẻ, dễ sử dụng và mang lại nhiều lợi ích trong các lĩnh vực đời sống.

Những nguyên liệu từ như gỗ thông, gỗ tần bì, gỗ keo, gỗ tràm,... sẽ được đưa vào quy trình sản xuất pallet gỗ để tạo ra sản phẩm. Pallet gỗ được rất nhiều người tin tưởng sử dụng với nhiều ưu điểm và đạt tiêu chuẩn quốc tế vì trước khi đưa ra thị trường đã được kiểm tra theo tiêu chuẩn. Từ nguyên liệu đầu vào cho đến đầu ra đều đạt chất lượng nên sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường pallet.

Pallet gỗ đang là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Pallet gỗ đang là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Quy trình sản xuất pallet gỗ

Pallet ngày càng được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên không phải ai cũng biết về quy trình sản xuất pallet gỗ. Dưới đây là các bước để tạo ra sản phẩm pallet gỗ.

Bước 1 - Nhập nguyên liệu 

Các loại gỗ từ rừng trồng như gỗ thông, gỗ keo, gỗ tràm sẽ được kiểm tra đầu vào. Trong trường hợp đạt chất lượng sẽ được lưu kho để chống mối mọt và loại bỏ những cây gỗ không đạt yêu cầu. Đây là bước quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm nên rất được chú trọng.

Bước 2 - Xẻ gỗ thành khí

Bước thứ 2 trong quy trình sản xuất pallet gỗ là xẻ gỗ ra thành từng thanh theo kích thước được phân ra. Ở khâu này cũng cần phải kiểm tra kích thước để loại bỏ các lỗi trong khâu xẻ gỗ như thiếu kích thước, thanh gỗ phạm phải mắt chết.

Pallet gỗ được sản xuất theo quy trình chất lượng 

Pallet gỗ được sản xuất theo quy trình chất lượng 

Bước 3 - Sấy khô và khử trùng

Đây là bước không thể thiếu trong quy trình sản xuất pallet từ gỗ. Các thanh gỗ sẽ được xếp thành chồng có các khe thoáng và được sấy khử trùng HT hoặc hun thuốc để khử trùng. Việc này sẽ giúp gỗ có khả năng chống mối mọt tốt, gỗ cần được ngâm tẩm và khử trùng, muốn sử dụng phải để qua 24h.

Bước 4 - Bào gỗ

Để giúp cho thanh gỗ được nhẵn hơn, không bị xù xì và khi đựng hàng không bị trầy xước hàng hóa thì cần phải có bước bào gỗ. Thanh gỗ sẽ được bào nhẵn mặt trên và 2 mặt ở bên đến khi thấy phẳng đẹp. Sau đó cần kiểm tra chất lượng xem thanh gỗ bào đã đạt chất lượng hay chưa. Nếu như thanh gỗ bị xước, bị vỡ do mắt gỗ gây ra cần phải loại bỏ.

Bước 5 - Cắt 2 đầu thanh gỗ

Đây là bước thứ 5 trong quy trình sản xuất pallet gỗ, việc cắt 2 đầu thanh gỗ nhằm mục đích để phù hợp với kích thước của các loại pallet. Tiếp theo cần phải kiểm tra chất lượng cắt, với những thanh gỗ bị lỗi do quá trình cắt như bị vát đầu, vỡ đầu sẽ bị loại bỏ.

Sản phẩm pallet gỗ đảm bảo chất lượng khi đưa vào sử dụng

Bước 6 - Chà gỗ

Việc chà nhám thanh gỗ sẽ giúp loại bỏ các xơ trên gỗ giúp pallet được bóng đẹp và không ảnh hưởng đến hàng hóa khi sử dụng. Những lỗi như vết chà vấp, chà sót chưa hết sẽ cần phải thực hiện lại đến khi đạt chất lượng.

Bước 7 - Đóng thành phẩm

Thanh gỗ sẽ được đóng đinh tạo thành pallet gỗ, cần phải sử dụng đinh xoắn công nghiệm có rãnh để các thanh gỗ liên kết chắc chắn với nhau. Sau đó kiểm tra chất lượng lần cuối để loại bỏ lỗi đóng thành phẩm gây ra. 

Vậy là bài viết đã chia sẻ đến bạn quy trình sản xuất pallet gỗ một cách chi tiết. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng pallet gỗ hãy liên hệ với Pallet Hải Dương, đây là đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín với quy trình sản xuất nghiêm ngặt. 

Các bài viết liên quan
Mua Pallet cũ giá rẻ tại Hải Phòng

Tin tức | 901 lượt xem

Trên thị trường vận chuyển và lưu trữ hiện nay, pallet gỗ cũ đang trở thành một lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số lý do vì...

Đóng gói an toàn ,bảo vệ tài sản với Pallet chất lượng

Tin tức | 2888 lượt xem

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, sự đóng gói an toàn và hiệu quả không chỉ là một yếu tố quan trọng mà còn là một chiến lược tối ưu hóa cho doanh nghiệp. T...

Tối Ưu Sử Dụng Pallet để Giảm Chi Phí và Tăng Hiệu Suất Kinh Doanh

Tin tức | 2577 lượt xem

Trong ngành công nghiệp hiện đại, việc tối ưu hóa quá trình sử dụng pallet không chỉ là một chiến lược cần thiết để giảm chi phí mà còn là một cách để tăng cườn...